Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi thì thứ bạn cần nhất vào mỗi buổi tối là một giấc ngủ ngon. Thế nhưng nhiều người có chứng mất ngủ hoặc những tác động khiến bạn không thể ngủ sớm và có giấc ngủ không như ý. 

Việc thức khuya sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như ảnh hưởng đến thần kinh, sức khỏe và làm cho ngày hôm sau chúng ta có cảm giác mệt mỏi,... Để giải quyết được vấn đề đó thì hôm nay Trẻ đẹp mỗi ngày đưa ra cho các bạn các biện pháp để bạn có được giấc ngủ sớm và ngon hơn. Các bạn hãy đọc bài này nhé.

Những cách giúp bạn ngủ sớm và có giấc ngủ ngon hơn. 

Tắt hết các nguồn ánh sáng

Môi trường tối là không gian hoàn hảo cho giấc ngủ. Khi có bất kỳ nguồn sáng nào dù là nhỏ, chúng sẽ gửi tín hiệu đến não, khiến bạn khó ngủ.

Duy trì thói quen ngủ ổn định

Bạn nên ngủ đúng giờ, ngủ sớm, dậy sớm, làm cho thói quen và đồng hồ sinh học hoạt động ổn định.

Đừng ngủ nhiều vào ban ngày

Để có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, bạn nên tránh những giấc ngủ dài trong ngày. Theo các chuyên gia, không nên ngủ trưa kéo dài hơn 20-25 phút.

những cách giúp bạn có giấc ngủ sớm và ngon hơn

Tưởng tượng rằng mình đang đi đến những nơi vui vẻ

Đừng đếm cừu vì bạn càng mất ngủ. Khoa học chứng minh, nếu nghĩ mình đi đến những nơi vui vẻ hạnh phúc sẽ dễ ngủ hơn là nghĩ về những điều phiền muộn.

Nghe nhạc nhẹ nhàng

Âm nhạc là sự kỳ diệu, được chứng minh là có rất nhiều tác dụng. Nên chọn loại nhạc nhịp điệu chậm 60-80 nhịp mỗi phút được cho là có hiệu quả trong việc đưa bạn vào giấc ngủ, ngủ sâu và giảm mức độ trầm cảm.

những cách giúp bạn có giấc ngủ sớm và ngon hơn

Đảm bảo nhiệt độ phòng vừa phải

Nhiệt độ phòng lý tưởng là không nên quá nóng hoặc quá mát mẻ. Theo các chuyên gia, nhiệt độ từ 65 ° F đến 75 ° F (giao động từ 19-24 độ tùy khu vực) là tốt cho giấc ngủ ngon. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt nhiệt độ phòng tương ứng và sử dụng chăn khi cần.

Thư giãn bắp thịt và trí óc 15 phút trước khi ngủ

 Sự thư giãn các bắp thịt đồng thời sẽ làm giãn thần kinh, Bạn chỉ cần thực hiện massage mắt và khuôn mặt, sau đó cữ động cánh tay đưa lên đứa xuống, chân cũng vậy, cử đống 1 xíu thì bạn sẽ  cảm thấy dễ ngủ hơn.

những cách giúp bạn có được giấc ngủ sớm và ngon hơn

Lay động da đầu từ trước ra sau

Mái tóc đóng một vai trò quan trọng . Nó tích tụ điện cân bằng (tĩnh điện) làm bớt sự căng thẳng . Gãi mạnh lên da đầu từ trước ra sau . Nắm từng chỏm tóc giật nhẹ . Máu trên da đầu được hút lên phía tóc . Bạn sẽ cảm giác ngay một trạng thái tê mê . Đây là một biện pháp có kết quả tốt, nhưng bạn phải đi ngủ ngay.

Sử dụng phương pháp thở 4-7-8.

Phương pháp 4-7-8 rất nổi tiếng do Tiến sĩ Andrew Weil hướng dẫn được cho là đã làm nên điều kỳ diệu cho những người có vấn đề về giấc ngủ. Đó là một loại kỹ thuật thở giúp bạn đi vào giấc ngủ dưới 1 phút. Tức là hít vào đếm đến 7, nín thở đếm đến 7, thở ra đếm đến 8. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Đầu tiên, đặt đầu lưỡi phía sau răng cửa hàm trên của bạn, giữ nguyên vị trí

2. Thở ra bằng miệng theo tiếng phù phù

3. Đếm đến 4 và hít vào qua mũi, giữ miệng khép lại.

4. Nín thở và đếm đến 7.

5. Đếm đến 8 và thở ra bằng miệng tạo ra âm thanh phù phù

6. Lặp lại chu trình này với tổng số 4 nhịp thở.

11 cách giúp bạn giảm stress

Không hút thuốc lá trước khi đi ngủ

Chất nhựa thuốc lá làm các mạch máu hẹp lại và làm tăng nhịp đập của tim . Tim phải đập bình thường để lượng máu lưu thông không gây trở ngại cho trung tâm điều khiển giấc ngủ nằm trong bộ não.

Để có được một ngày làm việc hiệu quả, tinh thần thoải mái thì điều bạn cần phải có đó là một giấc ngủ thật ngon. Trên đây là những phương pháp mà Trẻ đẹp mỗi ngày đã đưa ra giúp bạn có được một giấc như ý. Các bạn hãy chọn và làm theo nhé. Chúc tất cả các bạn có được một sức khỏe thật tốt.