Cách từ chối rượu bia hiệu quả ai cũng phải biết

cách từ chối rượu bia hiệu quả mà ai cũng phải biết

Rượu bia là chất kích thích đến hệ thần kinh của chúng ta, làm chúng ta dễ rơi vào tình trạng say rượu bia. Và điều mà chúng ta cần làm là không nên uống quá nhiều rượu bia, sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và tác hại của nó thì chúng ta đã biết rồi. Vậy làm thế nào để không phải uống uống nhiều rượu bia mà vẫn giữ được tình cảm giữa anh em trong cuộc nhậu. 

Để giải quyết vấn đề đó thì hôm nay Trẻ đẹp mỗi ngày viết bài này. Những cách từ chối rượu bia cực kì hiệu quả. Nó có thể giúp chúng ta không uống quá nhiều rượu bia dẫn đến say mà còn giúp giữ được tình cảm giữa những người trong cuộc nhậu. Các bạn hãy đọc và chọn cho mình một bí kiếp nhé.

Những cách từ chối rượu bia hiệu quả mà ai cũng phải biết

Dán 2 miếng salonpas vào thái dương

Nếu sử dụng cách này cộng với sự thể hiện mệt mỏi kèm theo vài câu than thở đau đầu thì chắc hẳn chẳng ai nỡ ép bạn uống rượu đâu. Nếu cần thiết, bạn có thể xoa thêm ít dầu gió nhé.

Hay nói cách khác là bạn hãy giả vờ mình đang không được khỏe để từ chối rượu bia.

những cách giúp bạn giải rượu bia hiệu quả

Từ chối và đưa ra một cái cớ

Cách tốt nhất để từ chối khéo là đưa ra một cái cớ chính đáng. Bạn có thể viện cớ như phải lái xe về nhà, vừa mới ốm dậy, bị dị ứng với rượu, cảm thấy buồn nôn hay có một cuộc hẹn vào sáng sớm hôm sau. Những lý do này sẽ khiến đối phương không thể ép bạn uống nữa.

Từ chối một cách nhanh chóng

Đôi khi lời từ chối lịch sự không mang lại kết quả. Khi có người hỏi bạn uống thêm một ly nữa không, bạn không cần phải đưa ra lời giải thích chi tiết mà chỉ cần nói “Không, cảm ơn”.

cách từ chối rượu bia hiệu quả mà ai cũng phải biết

Men gan tăng cao/ đau dạ dày

Hãy mang theo vài viên thuốc bổ, uống trước và sau khi ăn đồng thời thông báo gan hoặc dạ dày của bạn đang có vấn đề.

Ngồi xa những người thường hay ép người khác uống rượu

Hãy chọn ngồi cạnh những người ít uống rượu. Khi đó, bạn vừa có thể né được vài chén rượu vừa có thời gian nói chuyện với bạn bè.

Cầm theo đồ uống khác

Nếu bạn không muốn uống rượu nữa, hãy cầm ngay chai soda, nước trái cây, nước chanh, cà phê, trà,… và nâng cốc. Khi bạn đã có một thức uống trong tay của bạn, không ai sẽ ép bạn uống say nữa.

Giữ cho mình luôn bận rộn

Duy trì sự bận rộn giúp bạn đánh lạc hướng mọi người xung quanh hay ngăn ai đó ép bạn uống rượu. Hãy cố gắng trò chuyện, thưởng thức món ăn hay chụp ảnh với người khác

Tìm người đồng minh

Nếu uống rượu trong một quán bar hoặc nhà hàng, bạn hãy kín đáo thông báo cho các nhân viên biết mình không được rượu, hoặc bạn đang tránh uống rượu để giữ sức khỏe. Hãy yêu cầu người phục vụ đưa bạn thức uống khác để đánh lạc hướng mọi người. Điều này sẽ giúp bạn không bị say do uống quá nhiều.

Dương đông kích tây

Khi được mời rượu, bạn hãy hỏi han thật nhiều, ôn lại kỷ niệm cũ hoặc giả vờ có điện thoại… điều này có thể khiến đối phương vui vẻ và có thể là dễ dàng bỏ qua cho bạn.

mẹo uống rượu bia lâu say

Nói rằng bạn vừa uống rượu rồi

Một cách khác để từ chối uống rượu khi được mời đó là nói rằng bạn vừa uống nhiều với mấy người bạn/ông anh rồi và giờ không thể uống thêm. Vì vậy, bạn xin phép chỉ uống một chén chung vui với mọi người mà thôi.

Nghệ thuật nhổ rượu

Hãy đặt cạnh mình một cốc nước hoặc trà đá. Khi uống rượu hãy ngậm trong miệng, cười tươi rồi cầm cốc nước đã chuẩn bị và nhổ vào thật nhẹ nhàng.

Ở nơi có ánh sáng yếu như quán karaoke có thể xin thêm khay đựng đá. Khi mọi người đang mải hát, phiêu theo nhạc thì hãy lén đổ bia vào đấy nhé.

Dũng cảm từ chối

Việc từ chối uống rượu cần phải kéo léo để vừ đạt được hiệu quả mà lại không làm mất lòng người mời.

Các bạn có thể áp dụng một số câu nói dưới đây.

“Để không khí vui vẻ, tôi uống; nhưng để không ảnh hưởng tới sức khỏe, tôi uống một ít thôi nhé”!

“Mình còn phải lái xe qua chỗ này, chỗ kia có việc.”

“Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép bia/rượu”.

“Tôi đã uống tới ngưỡng rồi nên không thể tiếp tục uống tiếp”.

“Rượu bất khả ép. Ép bất khả từ. Từ thì phải tử. Em còn muốn bên vợ con trọn đời. Sao anh nỡ để em tử đúng không? Thôi nào anh em mình ai uống được đến đâu thì uống nhé, không ép”.

“Rượu bất khả ép. Ép bất khả từ. Từ từ bữa khác ta uống tiếp, hôm nay em/anh uống đủ rồi”.

Bản lĩnh đàn ông là chăm sóc bảo vệ gia đình của họ chứ không nằm trong ly rượu. Người đàn ông bản lĩnh là dám từ chối rượu bia chứ không phải là say xỉn. Không ai dâng bia rượu lên tận miệng bạn ép uống mà do tự bản thân bạn mà thôi. Hãy tự kiểm soát bản thân, dừng đúng lúc trước bia rượu để giữ sức khỏe và tránh những hệ lụy do hành vi uống quá chén gây ra.

Do đó bạn cần phải trang bị cho mình những cách từ chối rượu bia hiệu quả mà không làm mất lòng nhau và bài viết trên của Trẻ đẹp mối ngày có thể giúp bạn làm được điều đó. Hy vong rằng bạn có thể chọn cho mình những cách từ chối rượu bia tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và rộng hơn là cho người khác nữa nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *